Hội thi nấu ăn - Ngày hội 8.3 tại trường THCS Thanh Xuân
Để chào mừng 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Công đoàn trường THCS Thanh Xuân đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang và tôn vinh những phẩm chất tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn, BCH Công đoàn phối hợp cùng Nhà trường, các tổ chuyên môn hỗ trợ, chăm lo thiết thực, hiệu quả về vật chất và tinh thần đối với nữ công đoàn viên và người lao động. Công đoàn đã phối hợp với nhà trường tổ chức ngày 8/3 thật vui, ấm áp và hạnh phúc trong tổ ấm Thanh Xuân.
Đại diện các anh em nam, Đồng chí Trần Minh Thuyết- Phó Hiệu trưởng nhà trường đã có lời chúc mừng tới chị em và gửi tới một nửa thế giới những món quà thân thương nhất.
Phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn, BCH Công đoàn phối hợp cùng Nhà trường, chăm lo thiết thực, hiệu quả về vật chất và tinh thần đối với nữ công đoàn viên và người lao động.
Đại diện các đc Nam trong nhà trường tặng quà cho Tổ Văn -GDCD
Tổ Toán Tin nhận quà 8.3
100% các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên nữ được nhận quà từ Nhà trường và Công đoàn. Trong đó Hội thi nấu ăn dành cho tất cả công đoàn viên trong nhà trường. Tham gia Hội thi có 6 đội đại diện cho 6 tổ công đoàn. Dưới bàn tay khéo léo của các thành viên, các món ăn vừa mang tính truyền thống, vừa mang tính hiện đại đảm bảo các tiêu chí: đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng, đảm bảo dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Bằng sự tài hoa về nội trợ, các thành viên trong các tổ thi đã chế biến thật hấp dẫn các món ăn cả về hình thức và mùi vị.
Tổ Khoa học tự nhiên đang chuẩn bị món ăn “Chạm tay tới vương miện”
Tổ Văn phòng chuẩn bị món ăn “ Tôm hấp nước dừa”
Tổ Ngoại ngữ và tổ Lịch sử - Địa lí giới thiệu món “Bạch Tuyết dát vàng”
Với tài năng và sự nhanh nhẹn, trong thời gian ấn định các đội đã hoàn thành các món ăn, đáp ứng đúng yêu cầu do Ban Tổ chức đưa ra. Cùng với đó, phần thuyết trình của các đội dành cho mỗi món ăn rất phong phú, sáng tạo và khá ấn tượng. Đây không chỉ là dịp để các công đoàn viên thể hiện sự khéo léo mà Hội thi còn là cơ hội giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết giữa các công đoàn viên trong nhà trường.
Tổ Văn thể mỹ với món “Cá Lăng lăn giềng mẻ”
Tổ Toán Tin với các món cuốn thanh mát
Sản phẩm của tổ Văn phòng
Sản phẩm “Chạm tới vương miện” của tổ Khoa học tự nhiên
Phần thuyết trình kèm theo chia sẻ bí quyết để giữ gìn sức khỏe của tổ Lịch sử -Địa lý và tổ Ngoại ngữ
Phần tham gia thi nấu ăn của các tổ rất phong phú, đa dạng, chứng tỏ các thầy cô không chỉ giỏi về chuyên môn mà khả năng ẩm thực cùng tài nấu nướng cũng rất hấp dẫn, đẹp mắt và ngon miệng. Những nguyên liệu đã được các thầy cô chế biến công phu, tài decor được thế hiện khéo léo, hài hòa về màu sắc, đặc biệt hấp dẫn ban giám khảo bởi mùi vị thơm ngon từ các món ăn mang tới. Điều này khiến Ban giám khảo mất rất nhiều thời gian để chấm điểm cho các tổ. Ngày hội 8.3 tại ngôi nhà yêu thương Thanh Xuân khép lại bằng bữa tiệc thật đặc biệt với điều kiện từ cô giáo Ngô Thị Diệp Lan, Hiệu trưởng đề xuất “món nào ăn hết mới đủ điều kiện trao giải”, vậy là các nhân viên “maketting” lại được thể hiện nhiệt tình hơn nữa. Bữa tiệc vui đã thắt chặt thêm tình đoàn kết, yêu thương và sẻ chia tại ngôi nhà mang tên THCS Thanh Xuân.
THCS Thanh Xuân