TRƯỜNG THCS THANH XUÂN
Ngày cập nhật: 18/10/2018

Sáng ngày 17/10/2018, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao, ngành Giáo dục và đào tạo quận Thanh Xuân đã tổ chức khai mạc Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” năm học 2018-2019. Đến dự Lễ khai mạc có đồng chí Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Bình - TVQU, Phó Chủ tịch TT HĐND quận; đồng chí Lê Mai Trang - TVQU, Phó Chủ tịch UBND quận; đồng chí Phạm Ngọc Tuấn - Trưởng phòng Chính trị Tư tưởng, Sở GD&ĐT Hà Nội; đồng chí Phạm Gia Hữu - QUV, Trưởng phòng GD&ĐT quận; đồng chí Nguyễn Thị Thu Trang - QUV, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin quận; đồng chí Phạm Thị Hương - QUV, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận; Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trong quận, đặc biệt là sự có mặt của các em học sinh tham gia các tiết mục dự thi.

Đ/c Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội; đ/c Nguyễn Văn Bình - TVQU, Phó Chủ tịch TT HĐND quận; đ/c Lê Mai Trang - TVQU, Phó Chủ tịch UBND quận

tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thi.

Đ/c Phạm Ngọc Tuấn - Trưởng phòng Chính trị Tư tưởng, Sở GD&ĐT Hà Nội;

đ/c Phạm Gia Hữu - QUV, Trưởng phòng GD&ĐT quận tặng cờ lưu niệm

cho các đơn vị tham gia Hội thi.

Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác giáo dục đào tạo. Trong những năm học vừa qua, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, tạo nên phong trào thi đua sôi nổi, hiệu quả ở các nhà trường. Việc triển khai các hoạt động văn hóa, văn nghệ có ý nghĩa thiết thực, là sân chơi bổ ích tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhà trường, nâng cao đời sống tinh thần, khả năng cảm thụ văn hóa - nghệ thuật cho học sinh, xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh trong các nhà trường. Qua đó, góp phần giáo dục tư tưởng, đạo đức lối sống tốt đẹp cho thế hệ trẻ, giúp các em tránh xa những hoạt động thiếu lành mạnh, những tệ nạn xã hội, nuôi dưỡng ước mơ, phát triển năng khiếu, tích cực học tập và rèn luyện, có trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và xã hội, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước.

Đ/c Phạm Gia Hữu - QUV, Trưởng phòng GD&ĐT quận phát biểu khai mạc Hội thi.

Từ những ngày đầu tháng 9/2018, 69/69 trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn quận đã tích cực hưởng ứng và phát động Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” cấp trường, chọn ra những tiết mục đặc sắc nhất tham dự Hội thi cấp quận. Hội thi không chỉ mang đến sân chơi bổ ích cho các em học sinh, phát huy sức sáng tạo và phát hiện những học sinh có năng khiếu nghệ thuật mà còn góp phần vào công tác tuyên truyền giáo dục tư tưởng chính trị cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh niềm tự hào về trường, về lớp, về Thủ đô thân yêu, hướng tới mục tiêu xây dựng “Nhà trường văn hóa - Nhà giáo mẫu mực - Học sinh thanh lịch”. Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Phạm Gia Hữu - QUV, Trưởng phòng GD&ĐT quận đã biểu dương các nhà trường đã có nhiều cố gắng trong việc triển khai thực hiện và tổ chức Hội thi Giai điệu tuổi hồng tại đơn vị, biểu dương các em học sinh đã tích cực tham gia Hội thi Giai điệu tuổi hồng ngành GD&ĐT quận Thanh Xuân, năm học 2018 - 2019.

Đến với Hội thi có 48 đơn vị với 95 tiết mục được chuẩn bị nghiêm túc, dàn dựng công phu, sắc màu đa dạng, chất lượng nghệ thuật cao. Bằng những lời ca, tiếng hát trong sáng, hồn nhiên của lứa tuổi học trò, tha thiết, chứa chan tình yêu quê hương, đất nước; những điệu múa, giai điệu ngộ nghĩnh, vui tươi với chủ đề thầy cô, mái trường và bạn bècác em học sinh sẽ tiếp tục cùng với tuổi hồng của Thủ đô chắp cánh ước mơ bay cao, bay xa, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ kính yêu. Với tài năng, sự sáng tạo, các em học sinh đã đem đến những tiết mục biểu diễn ấn tượng, mang đậm dấu ấn riêng của từng đơn vị trong Hội thi.

Hội thi được diễn ra trong hai ngày 17 và 18/10/2018. Sau Hội thi Giai điệu tuổi hồng cấp Quận, trên cơ sở đánh giá của Ban giám khảo, Ban tổ chức sẽ chọn ra những tiết mục tiêu biểu nhất dự thi cấp Thành phố được tổ chức vào đầu tháng 11/2018./.

Một số tiết mục tham gia Hội thi:

 

 

Tin đọc nhiều nhất
Chuyên trang
Thư viện ảnh
LIÊN HỆ
Trường THCS Thanh Xuân
Địa chỉ: 203 Nguyễn Huy Tưởng - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: 04 3852 1818
Email: c2thanhxuan-tx@hanoiedu.vn
Website: thcsthanhxuan.edu.vn

"Trường THCS Thanh Xuân mang đến cho học sinh những trải nghiệm hội nhập với việc học tiếng anh và các vấn đề toàn cầu trong khi vẫn giữ gìn các giá trị Việt Nam bằng việc phát triển các kỹ năng cơ bản, thúc đẩy sự sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề, chuẩn bị cho học sinh sẵn sàng trong cuộc sống."