TRƯỜNG THCS THANH XUÂN
Ngày cập nhật: 01/11/2018

Học sinh trường THCS Thanh Xuân đạt Huy chương Đồng cuộc thi International Junior Math Olympiad (2018)

Kỳ thi International Junior Math Olympiad (IJMO) được tổ chức tại Thái Lan từ ngày 27 đến 31-7 vừa qua. Đây là kỳ thi toán học được tổ chức bởi sự hợp tác giữa Trung tâm Toán quốc tế Singapore (SIMCC) và Hội Toán học Quốc gia của các nước châu Á nhằm phát hiện và khuyến khích tài năng toán học trẻ. Cuộc thi cũng tăng cường cơ hội trao đổi văn hoá giữa học sinh toàn Châu Á.

Kì thi IJMO năm nay thu hút hàng ngàn thí sinh xuất sắc đến từ nhiều nước châu Á. Với những câu hỏi toán học thú vị và đầy hóc búa, chinh phục Huy chương của cuộc thi không phải là điều dễ dàng. 

Với niềm đam mê Toán học và sự cố gắng không ngừng nghỉ, Đinh Lê Vinh – học sinh lớp 7A1 trường THCS Thanh Xuân đã xuất sắc giành Huy chương Đồng. Theo chia sẻ của gia đình và cô giáo chủ nhiệm lớp 7A1, Lê Vinh rất hứng thú, đam mê Toán học. Em luôn mong chờ và hào hứng tìm hiểu, giải đáp những điều kì diệu của từng bài. Từng tiết học, Vinh lại góp nhặt thêm cho mình thật nhiều khám phá. Với kết quả này, Đinh Lê Vinh đã đem về niềm tự hào lớn cho thầy trò trường THCS Thanh Xuân.